Nhiều người không thích ăn ổi vì ổi có nhiều hạt dễ gây táo bón. Vì vậy, nước ép ổi đã ra đời để giải quyết vấn đề “nhức nhối” này. Nước ép ổi là một trong những loại nước uống tốt cho cơ thể, bổ sung nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung thêm năng lượng mỗi ngày. Nhưng nước ép ổi để được bao lâu? Làm thế nào để bảo quản nước ép ổi đúng cách? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục Bài Viết
Công dụng của nước ép đối với sức khỏe
Ổi là loại trái cây mọc ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhà nhà đều uống nước ép ổi Ổi là loại trái cây không thể thiếu trong mỗi gia đình, có thể ăn sống hoặc ép lấy nước cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Trong nhiều gia đình Việt Nam, việc uống nước ép ổi mỗi ngày là rất phổ biến, bởi ổi mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe mà trước đây nhiều người không nghĩ tới. Vậy nước ép ổi mang lại những tác dụng dinh dưỡng gì cho cơ thể con người, chúng ta cùng tham khảo nhé:
Nước ép ổi cho làn da đẹp
Ổi là loại trái cây chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho da, đặc biệt là da bị mụn. Là một loại trái cây khá rẻ tiền, uống nước ép ổi cung cấp vitamin và khoáng chất cho da. Ổi có chứa chất chống oxy hóa nên uống nước ép ổi có thể làm da mịn màng, cấp nước, dưỡng ẩm và trị mụn viêm da do nóng gan, các bệnh ngoài da do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.
Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
Nước ép ổi mix cũng giống như cam, quýt, chanh… là thức uống chứa rất nhiều vitamin C vì hàm lượng vitamin C dễ bị rửa trôi bởi môi trường, không khí và ảnh hưởng của thực phẩm chúng ta ăn. Thân hình. Vì vậy, uống nước ép ổi mỗi ngày để bổ sung đủ vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Giúp cơ thể được hỗ trợ một nguồn năng lượng tối ưu cho các hoạt động hàng ngày.
Nước ép ổi chống oxy hóa
Nhiều người chưa biết đến công dụng thần kỳ này bởi nước ép ổi có đặc tính chống oxy hóa cao, giúp làm chậm quá trình lão hóa nhanh của da cũng như sự lão hóa nhanh của các cơ quan nội tạng.
Đặc biệt, trong thành phần của nước ép ổi có chứa nhiều chất kháng viêm, hỗ trợ điều trị hiệu quả cho làn da bị mụn, loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt da, giúp da trở nên mịn màng và được nuôi dưỡng. Uống nước ép ổi hàng ngày giúp cải thiện cấu trúc da, ngăn ngừa quá trình lão hóa nhanh ở những vùng da bị tổn thương và làm mờ nếp nhăn hiệu quả.
Cải thiện và hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nước ép ổi chứa nhiều men tiêu hóa và khoáng chất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Đối với những người hay gặp vấn đề về táo bón hay đầy bụng, khó tiêu thì cách tốt nhất là uống nước ép ổi hàng ngày. Bạn có thể uống vào sáng sớm để giúp tiêu hóa thức ăn trong ngày tốt hơn.
Nước ép ổi giúp giảm cân hiệu quả
Nước ép ổi được nhiều người gọi là thức uống thần kỳ, giúp giảm cân và điều chỉnh cân nặng hiệu quả. Các chuyên gia cũng có nhiều lời khuyên uống nước ép ổi mỗi ngày có thể giúp đường tiêu hóa nạp năng lượng và giúp hoạt động trao đổi chất trong cơ thể đào thải tốt hơn. Giúp người ăn kiêng giảm cảm giác thèm ăn mà không ảnh hưởng đến dinh dưỡng do protein, chất khoáng và chất xơ cung cấp cho cơ thể.
Nước ép ổi tốt cho bà bầu
Nước ép ổi chứa canxi, kali, phốt pho và các thành phần khác, giúp bổ sung nước, ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy, nước ép ổi được biết đến là thức uống có lợi cho cả bà bầu và trẻ nhỏ, đối với bà bầu có thể cung cấp nước ép ổi 2-3 lần/tuần để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
Nước ép ổi để được bao lâu?
Thông thường, nước trái cây nói chung và nước ép ổi nói riêng nếu bảo quản đúng cách có thể để được khoảng 2 ngày. Chắc hẳn có rất nhiều bạn nghĩ rằng nước ổi ép có thể đóng chai để được cả tuần và bảo quản trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, điều này đơn giản là không đúng và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó. Nước ép ổi tuy có thể để tủ lạnh nhưng nếu để quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt trong quá trình bảo quản, nếu nước ép ổi có hiện tượng đổi mùi hoặc có mùi lạ, màu sắc bất thường chứng tỏ nước ép đã bị oxy hóa, tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn phát triển.
Mọi người nên dùng nước ổi vào buổi sáng và uống trong ngày là tốt nhất.
Nước ép ổi có để qua đêm được không?
Như đã nói ở trên, nước ép ổi nên uống vào buổi sáng và dùng trong ngày. Nhưng nếu phải để qua đêm, bạn vẫn có thể áp dụng các cách để bảo quản nước ổi tốt nhất.
Để sử dụng nước ổi qua đêm, bạn bảo quản nước ổi trong lọ thủy tinh, sau đó đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nơi lý tưởng để bảo quản nước ép ổi nếu bạn muốn dùng qua đêm!
Chú ý:
- Đựng nước ổi trong chai thủy tinh tối màu, không đựng nước ổi trong chai thủy tinh sáng màu hoặc trong suốt.
- Khi cho nước ép ổi vào bình, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ dưới 5 độ C, ở nhiệt độ này bạn có thể giữ nước ép trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
- Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ủ nước ép từ 5 – 8 tiếng là phù hợp nhất, để giữ được tốt nhất các chất dinh dưỡng trong nước ép mà bạn có.
- Nước ổi hết hạn sử dụng sau 24 giờ bảo quản, tránh sử dụng lại vì các chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ổi không còn.
- Khi nước ép có vị chua, lên men hoặc có mùi hôi, tốt nhất bạn nên đổ phần nước ép đó đi và rửa sạch dụng cụ, bình đựng nước ép để đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập.
Mẹo để bảo quản nước ép ổi đúng cách
Dưới đây là một số mẹo và lưu ý bạn nên chú ý khi bảo quản nước ép ổi tươi và nước ép ổi, giúp bảo quản nước ép ổi đúng cách và giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.
- Nên bảo quản nước ép ổi ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, tốt nhất nên bảo quản nước ép trong tủ lạnh có nhiệt độ dưới 5 độ C.
- Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng có thể làm biến đổi và làm bay hơi các khoáng chất và vitamin trong nước ép ổi. Dẫn đến nước ổi bị lên men, có khả năng oxy hóa cao.
- Nên sử dụng chai nhựa đựng nước ép có màu sẫm, giúp hạn chế sự bay hơi và đổi màu của các vitamin và khoáng chất nhạy cảm trong nước ép ổi. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn như nấm mốc, nấm men hay các biến đổi hóa học trong nước ép.
- Khi bảo quản nước ép ổi trong tủ lạnh nên đậy nắp kín để tránh các thực phẩm khác ám mùi nước ổi, đồng thời việc đậy kín nước ổi cũng giúp làm chậm quá trình oxy hóa của nước. Ngăn chặn sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc và nấm men.
Ngoài ra, để nước ép ổi giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể và bảo quản được lâu hơn khi sử dụng, cần chú ý lựa chọn rau củ quả tươi, rửa sạch. , không hư hỏng,… đảm bảo chất lượng nước ép, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng, không bị vi khuẩn xâm nhập.
Tìm hiểu cách pha chế nước hoa quả tốt cho sức khỏe
Pha chế đồ uống là nơi chia sẻ, phổ biến những thông tin hữu ích cho bạn đọc như công thức pha chế trà sữa, pha cà phê, pha trà, pha chế cocktail… những thông tin, kinh nghiệm pha chế hay nhất, nhanh nhất, mới nhất và chính xác nhất.
Phachedouong.com không chỉ cung cấp những công thức pha chế thức uống chuẩn chất lượng mà còn chia sẻ những bí quyết kết hợp nguyên liệu và cách thức sử dụng để tạo ra những hương vị độc đáo.
Hãy đến với Phachedouong.com để tìm hiểu chi tiết nhất:
- Website: https://phachedouong.com/
- Email: phachedouong@gmail.com
- Địa chỉ: 688 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân
Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc “nước ép ổi để được bao lâu?” Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất.