Nhắc đến ẩm thực Hà Nội không thể không nhắc đến phở. Suatcomcongnghiep.vn sẽ gợi ý cho bạn một số quán phở ở Hà Nội mà nếu có dịp nhất định phải thử một lần dưới đây nhé!
Mục Lục Bài Viết
Phở Thìn Lò Đúc Hà Nội
- Địa chỉ: 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá trung bình: 65.000 VND/bát
- Giờ mở cửa: 6:00-21:00
Phở Thìn là thương hiệu phở ngon Hà Nội đã có gần 30 năm. Quán chỉ phục vụ duy nhất một món bún nhưng vẫn thu hút rất đông khách mỗi ngày.
Thịt bò thái mỏng sau đó xào sơ với gia vị. Thay vì nhúng thông thường, đây là cách làm cho thịt đậm đà hơn. Đầu bếp cho bánh phở, thịt và hành lá lên trên, sau đó chan nước dùng vào. Nước phở Thìn không trong mà có màu đục, trắng ngà, béo béo vô cùng. Khi dùng bạn nhớ ăn kèm với tương ớt tự làm và giấm tỏi để thêm phần đặc sắc nhé!
Về không gian, phở Thìn Lò Đúc thuộc kiểu nhà phố cổ, mặt bằng hẹp nhưng có chiều sâu. Quán khá nhỏ nên nếu không để ý sẽ khó nhận ra. Khu chế biến nằm bên ngoài. Bộ bàn ghế gấp đơn giản bên trong. Chủ nhân cũng tận dụng không gian bằng cách thiết kế một cạnh bàn nhỏ gắn vào tường và sắp xếp ghế bên dưới cho khách ngồi. Tuy không được coi là quá nhỏ nhưng vì lúc nào cũng đông khách nên bạn sẽ cảm thấy hơi ngột ngạt khi dùng bữa tại đây.
Phở Gánh Hàng Chiếu – quán phở đêm Hà Nội
- Địa chỉ: 4 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000 – 50.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 3:00 – 6:00
Phở Gánh Hàng Chiếu là địa chỉ ăn khuya nổi tiếng được dân sành ăn Hà Thành biết đến. Quán mở cửa từ 3h đến 6h sáng, có khi đóng cửa sớm hơn do hết hàng. Vào thời điểm se se lạnh, được thưởng thức một bát phở nóng hổi thì còn gì bằng.
Đúng như tên gọi, Phố Gánh đã có cách đây gần 30 năm chỉ từ một đôi quang gánh đơn sơ. Đến nay, không gian quán vẫn vậy. Không bảng hiệu, không nhà cao tầng. Có chăng là kê thêm vài bộ bàn ghế nhựa để phục vụ cho hàng dài thực khách “đói”.
Phở Bát Đàn
- Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000 – 50.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 6:00-10:00 và 18:00-20:30
Quán phở Bát Đàn này nằm ngay trên con phố cùng tên nối từ Hàng Bồ sang Phùng Hưng. Mỗi sáng có dịp ghé qua, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hàng người dài không thấy điểm cuối. Quán phở có tuổi đời cả trăm năm này cũng thường xuyên xuất hiện trên các kênh ẩm thực Hàn Quốc, Nhật Bản hay Anh… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy đây là địa điểm nhất định bạn phải ghé qua khi có dịp. dịp ra Hà Nội.
Điểm khác biệt của quán phở này nằm ở nước dùng. Trải qua nhiều thế hệ nhưng vị thanh thanh, ngọt dịu hòa quyện với những gia vị bí truyền khiến người dùng không khỏi cảm thán khi hớp ngụm đầu tiên. Thêm chút giấm tỏi thơm, chua chua của vài lát chanh tươi, hành thơm là ngon không thể chối từ.
Phở 10 Lý Quốc Sư
- Địa chỉ: 10 Lý Quốc Sư, Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội
- Giá trung bình: 70.000 – 100.000 VND/bát
- Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Nhắc đến top những quán phở ngon ở Hà Nội không thể không kể đến Phở 10 Lý Quốc Sư. Quán phở có mặt trên nhiều trang review ẩm thực nước ngoài. Đây cũng là nơi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến thăm.
Nước dùng phở Lý Quốc Sư không trong mà có màu vàng và được ninh từ xương, lợn cợn. Vị ngọt thanh rất tự nhiên không gắt. Bún tự làm trắng, trong, cho vào miệng là tan ngay. Thịt bò thì khỏi phải nói, tươi ngon, không hôi. Vì đắt nên bát nào cũng đầy ắp thịt, ăn một bát là no đến trưa.
Phở Sướng – Quán phở sốt vang Hà Nội ngon
- Địa chỉ : 24 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 55.000đ/bát trở lên
- Giờ mở cửa: 5:30-11:00 và 16:30-21: 30
Một quán phở sốt vang ngon Hà Nội có cái tên rất khác: Sương. Ăn một bát phở liệu có đủ hạnh phúc? Ra đời vào những năm 30 của thế kỷ trước. Cho đến nay, Phở Sương vẫn là cái tên được các tín đồ ẩm thực thủ đô không ngừng nhắc đến.
Thực đơn tại quán đa dạng, có đầy đủ các món để lựa chọn như tái, tái, nạm, gân, sốt vang,… Tô phở to, nhiều bánh, nhiều thịt. Thịt bò tươi, được cắt miếng to chứ không bị vụn như các quán thông thường. Khi nhúng vào, đầu bếp gắp ra ngay nên miếng nào cũng hồng hào và thơm ngon. Nước dùng trong, ít béo.
Phở gà Nguyệt – Phở gà ngon nhất Hà Nội
- Địa chỉ: 5B Phủ Doãn, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000đ – 90.000đ/bát
- Giờ mở cửa: 6:00-10:00 và 17:00-6:00
Đây là một trong những quán phở ngon ở Hà Nội bạn nhất định phải thử một lần. Mọi người thường đùa với nhau rằng phở gà của bà Nguyệt ngon nhất phố cổ. Hãy đến thưởng thức và thấy rằng nó thực sự là một danh tiếng hoang sơ.
Phở gà Nguyệt có không gian rất giản dị. Buổi chiều, đây là tiệm sửa xe. Chỉ có sáng và tối mới có thể “thắp sáng”. Đến phở gà Nguyệt nhất định phải gọi một bát phở gà thập cẩm. Sợi mì dai, không bị nát. Miếng thịt to, đầy đặn. Dùng tay trộn đều cho gia vị thấm vào từng thớ thịt. Vị chua chua, ngọt ngọt, nhiều thịt mà không thấy ngấy. Vì vậy, khi bạn ăn nó, bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.
Phở bò Khôi Hói – quán phở bò ngon Hà Nội
- Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 60.000đ/bát
- Giờ mở cửa: 6:00 đến 21:30
Phở bò là món ngon Hà Nội được nhiều người yêu thích. Phở bò Khởi Hội là quán phở nổi tiếng Hà Nội nằm trên phố cổ. Dân sành ăn Hà Thành thường đùa với nhau rằng: “Sáng chủ nhật dậy sớm chú Khôi làm hai tô bún chả thấy đời nhẹ tênh”.
Phở Chú Khôi có hương vị nhẹ nhàng. Không phải vị ngọt của mì chính mà từ sâu trong lõi thịt bò chất lượng. Tóp mỡ ở đây giòn, vàng và không ngấy. Nước dùng không bị lợn cợn nên cuối cùng vẫn trong veo nhìn thấy đáy nồi.
Phở Cường – Quán phở nổi tiếng ở Hà Nội
- Địa chỉ: 23 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 25.000đ – 35.000đ/bát
- Giờ mở cửa: 6:30 đến 22:00
Phở Cường cũng giống phở 10 Lý Quốc Sư, có nguồn gốc từ Nam Định. Dù ở trung tâm phố cổ nhưng quán vẫn giữ mức giá vô cùng hợp lý. Chất lượng món ăn so với giá tiền vì thế lại càng vượt trội.
Điều làm nên sự đặc biệt cho tô phở ở đây chính là nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn. Hầu hết khách đến đây đều thích gọi phở tái để giữ trọn hương vị của thịt bò. Nước dùng ninh từ xương lợn rất trong, ngập bún. Thêm ít hành lá, vắt ít nước cốt chanh, một muỗng canh tương ớt tự làm. Vậy là đã sẵn sàng để thưởng thức.
Phở bò Lâm
- Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000đ – 66.000đ/bát
- Giờ mở cửa: 7:00 đến 22:00
Giống như hầu hết những quán phở ngon lâu đời ở Hà Nội, phở Bò Lâm có diện tích khá nhỏ. Bộ bàn ghế nhôm đơn giản, ấm cúng. Muốn mát thì ngồi trong nhà, muốn thoáng thì ngồi vỉa hè, bí bách quá có thể được sắp xếp ngồi ở quán cà phê bên cạnh.
Ấn tượng đầu tiên về Phở Lâm là nước dùng rất trong. Nước không quá nóng, vừa đủ làm chín hành, không làm bỏng lưỡi thực khách. Thịt mềm và có màu hồng. Thịt gầu thái miếng dày nhưng vẫn mềm, ăn không bị ê răng. Bún được cắt nhỏ, sợi nào sợi nấy tơi, mềm và thơm, dù không ăn cũng thấy vị ngọt của gạo.
Phở xào Thành Béo – Quán xào ngon Hà Nội
- Địa chỉ: 11 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 60.000đ/dĩa
- Giờ mở cửa: 18:00 đến 3:30
Bà Thành Béo là quán phở xào duy nhất trong danh sách những quán phở ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua. Cô Thanh mở quán từ 18h đến 3h30 hàng ngày không lúc nào ngớt khách.
Phở xào không quá khó chế biến nhưng chính vì thế mà nó rất ngon, khiến người ăn nhớ mãi vấn vương. Tại quán mì xào Thành Béo, thịt bò được tẩm ướp tỉ mỉ. Từng miếng thịt mềm, đậm đà ăn kèm bún và rau sống thì ngon không thể tả. Bắp cải xào chín tới để giữ được màu xanh. Một đĩa phở chiên phồng 60.000 đồng, tuy đắt xắt ra miếng.
Đến Hà Nội là phải thưởng thức phở. Và nếu đã thưởng thức phở thì đừng quên top 10 quán phở ngon ở Hà Nội mà Suatcomcongnghiep.vn Blog Mới đã nêu trên nhé. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức ẩm thực thủ đô.