Do nhu cầu sử dụng dịch vụ suất ăn công nghiệp hiện nay ngày càng lớn nên có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này được thành lập. Tuy nhiên một vấn đề mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này vô cùng băn khoăn đó là điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp gồm những gì và có lợi ích gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Lợi ích

Việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giúp đơn vị kinh doanh không bị xử phạt về hành chính khi bị kiểm tra, đồng thời nó cũng chứng minh được cơ sở đó đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh thực phẩm về trang thiết bị, dụng cụ chế biến.

Thực đơn Suất ăn công nghiệp Cá chiên - Thịt Kho vệ sinh an toàn thực phẩm

Tạo được niềm tin đối với khách hàng, đối tác lại đảm bảo mang được những món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đến với mọi người.

Điều kiện

Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo luật số 55/2010/QH12 Luật An toàn thực phẩm của Quốc hội thì điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

Địa điểm môi trường làm việc cần đáp ứng có đủ diện tích để bố trí các dây chuyền sản xuất, không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng. Khu vực sản xuất không bị ngập nước, đọng nước, không bị ảnh hưởng từ những khu vực ô nhiễm, khói bụi.

Thiết kế bố trí nhà xưởng cần có các khu vực riêng biệt như khu vực kho nguyên liệu, kho thành phẩm, khu vực sản xuất, sơ chế, chế biến, khu vực vệ sinh… Bên cạnh đó quy trình sản xuất thưc phẩm phải dược bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, cống rãnh thoát nước thải phải được che kín và vệ sinh khai thông thường xuyên…

Chi nhánh Công ty Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn
Chi nhánh Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn, có hệ thống nhà xưởng đạt chuẩn

Kết cấu nhà xưởng phải vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô và quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm,  nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực sản xuất thực phẩm…

Hệ thống thông gió phải đảm đảm thông thoáng cho các khu vực của cơ sở, đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải công nghiệp, dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh…

Hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo theo quy định để sản xuất, được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để tránh bị vỡ.

Hệ thống cung cấp nước phải được kiểm tra chất lượng, vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần theo quy định.

Hơi nước và khí nén phải đảm bảo sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm, có đủ nước để đảm bảo vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ.

Hệ thống xử lý chất thải, rác thải cần có nắp đậy. Hệ thống xử lý chất thải phải được vân hàng thường xuyên và đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải được bố trí riêng bệt, có phòng thay trang phục riêng cho lao động.

Nguyên liệu thực phẩm và bao bì thực phẩm phải đảm bảo được công bố chất lượng sản phẩm, không ô nhiễm, phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bao bì thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn….

Trên đây là toàn bộ điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 0918 11 77 70