Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự phát triển của các khu công nghiệp, do đó nhu cầu sử dụng suất ăn công nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải bất cứ cơ sở nào cung cấp dịch vụ này cũng đều đạt chuẩn. Bài viết dưới đây Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn sẽ chia sẻ với bạn điều kiện để suất ăn công nghiệp đạt chuẩn.

5 tiêu chuẩn cơ bản cần có:

Cơ sở sản xuất, chế biến thức ăn

Đối với các cơ sở sản xuất bếp cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để có thể xử lý và chế biến nguyên liệu. Đồng thời cần phải thiết kế theo nguyên tắc một chiều như khu vực tập kết, bảo quản xử lý, xử lý thực phẩm tươi sống riêng với khu vực đồ ăn đã nấu chín….

Chi nhánh Công ty Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn
Chi nhánh Công ty Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn

Đặc biệt nơi đặt xưởng chế biến cần có vị trí cách xa các nguồn gây độc hại, ô nhiễm để không ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho công nhân.

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến thức ăn cần phải đảm bảo có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.

Nghiêm cấm sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, những chất không nằm trong danh mục phụ gia do bộ y tế quy định.

Đặc biệt không được sử dụng những thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng để chế biến thức ăn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân.

Bảo quản an toàn thực phẩm

Nơi bảo quản thực phẩm cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, các nguyên liệu cần có hồ sơ lưu trữ về nguồn gốc, quá trình sản xuất và chế biến nhằm đảm bảo an toàn nhất đối với người sử dụng.

Cách bảo quản thực phẩm củ, quả
Cách bảo quản thực phẩm là một quy trình đòi hỏi đạt tiêu chuẩn vì nó ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn và hàm lượng dinh dưỡng còn lại sau hao hụt

Khi bảo quản thực phẩm cần phải bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt để tránh bị hỏng cũng như ngăn ngừa ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng…. những tác động xấu từ môi trường bên ngoài đến đồ ăn.

Đối với nhân viên

Nhân viên cần phải nắm được rõ các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện theo đúng những quy định đó.

Phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, khám sức khỏe định kỳ, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến và phục vụ thức ăn.

Nhân viên Phục vụ suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp
Nhân viên Phục vụ suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp

Đặc biệt khi chia thức ăn thì cần phải sử dụng các dụng cụ để chia, tuyệt đối không dùng tay để bốc thức ăn cũng như không được ăn uống, hút thuốc trong khu vực chế biến.

Quần áo và vật dụng của nhân viên phải để ngoài các khu vực chế biến thức ăn.

Thực đơn

Thực đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy cần phải được lập hàng tuần và thông báo cho khách hàng xem xét và phê chuẩn trước khi thực hiện.

Thực đơn Suất ăn công nghiệp Thịt Gà - Xíu mại
Thực đơn cần phải thay đổi liên tục

Các món ăn cần phải cung cấp được đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng và vitamin theo yêu cầu của bộ y tế, cần phải thay đổi thường xuyên để không gây nhàm chán cho người dùng

Như vậy trên đây là toàn bộ các điều kiện để suất ăn công nghiệp đạt chuẩn mà. suatcomcongnghiep.vn hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

Theo: Nguyễn Phượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 0918 11 77 70