Thịt bò Mỹ là loại thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong chế biến món ăn hiện nay, đặc biệt là các món lẩu, nướng… Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết, lượng calo nhỏ rất tốt cho sức khỏe, thịt bò tươi sạch có hương vị thơm ngon nên rất dễ chế biến nhiều món ăn ngon. Vậy thịt bò mỹ nấu món gì? Sau đây là tổng hợp những món ngon từ thịt bò Mỹ để bạn trổ tài nội trợ trước các thành viên trong gia đình nhé!
Mục Lục Bài Viết
Tổng hợp thịt bò mỹ nấu món gì đơn giản mà ngon nhất
Bò Mỹ cuộn rau củ
Điều gì làm cho thịt bò Mỹ ngon? Thịt bò Mỹ được nhiều người yêu thích bởi thịt và mỡ vừa đủ. Để miếng thịt mềm và ngọt khi thưởng thức, cùng tham khảo cách làm nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò Mỹ
- Rau củ: Bạn có thể chọn các loại rau củ có thể gói được như măng tây, nấm kim châm, hành lá, đậu xanh…
- Gia vị nêm: muối, tiêu đen, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Các loại rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa đủ để cuốn thịt. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch, thái thành lát mỏng rồi trụng qua nước sôi. Nếu rau của bạn khó chín thì cho vào trần qua cho chín vừa.
- Bước 2: Cuốn thịt với rau củ: Trải thịt ra mặt phẳng như đĩa, thớt,… sau đó cho rau củ lên trên và cuộn lại. Buộc cọng hành hoa hoặc sợi chỉ, hoặc bạn có thể dùng tăm ngắn để xỏ qua.
- Bước 3: Xử lý: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già thì cho các miếng thịt đã cuộn lên trên. Vì đã được sơ chế sẵn nên bạn chỉ cần áp chảo khi thịt có màu vàng đều là được. Khi vàng đều các mặt, rắc một chút muối và tiêu đen lên trên.
Vậy là xong, bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Lẩu bò Mỹ
Lẩu là món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là lẩu bò Mỹ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì giữ được độ tươi của thịt. Và cách chế biến thì vô cùng đơn giản và tốn rất ít thời gian.
Nguyên liệu tùy theo sở thích: Rau, thịt, đậu, đồ ăn kèm… Đặc biệt với phần thịt, khi muốn làm lẩu bò Mỹ, bạn không thể bỏ qua thịt bò Mỹ. Bạn có thể chọn cho bữa ăn là thịt ba chỉ, nạc vai hay thịt bò,… Thái thành từng miếng vừa ăn và chuẩn bị một nồi nước dùng.
Trình bày đẹp mắt theo ý thích của bạn và mời gia đình, người thân cùng thưởng thức. Đây là một gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món bò Mỹ nào ngon.
Bò Mỹ nướng
Món ăn này thích hợp cho những bữa tiệc nướng cùng gia đình và người thân. Ướp chút gia vị rồi cho lên vỉ nướng. Sau khi thịt vàng đều các mặt, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức. Cách làm rất đơn giản nhưng vẫn rất ngon và không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị ướp thịt:
- 1 kg thịt bò Mỹ, cắt miếng dày 0.5cm ( Ba chỉ bò Mỹ, dẻ sườn bò Mỹ hoặc bất cứ loại thịt nào bạn chọn)
- 2 thìa cà phê tỏi
- Hạt tiêu
- con hàu
Cách nướng thịt bò Mỹ:
- Bước 1: Trộn đều và ướp trong 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Có một cách đơn giản hơn để nướng thịt bò Mỹ giống như bất kỳ món nướng nào khác! Bạn chỉ cần mua một hũ sốt BBQ Hàn Quốc về rồi ướp với lượng vừa phải là xong, không cần nhiều nguyên liệu mà vẫn có món bò Mỹ nướng tuyệt ngon.
- Bước 2: Sau 10 phút gia vị đã thấm đủ vào thịt bò Mỹ, bạn trải mỏng thịt lên vỉ nướng (ngon nhất khi dùng bếp nướng không khói). Khi nướng chú ý đến màu sắc của thịt. Thịt bò nướng ngon nhất khi có màu nâu đỏ, chín đều bên ngoài nhưng bên trong vẫn mọng nước.
Bò Mỹ hầm bia
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 800g thịt bò Mỹ
- 1 lon bia
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1L nước dùng bò (có thể thay bằng nước dùng hầm thường hoặc nước trắng)
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 15g bơ
- Gia vị: 45ml dầu oliu, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, bò viên, 15ml sốt Woschestershire
Cách hầm thịt bò Mỹ với bia:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn thấm khô thịt bò và cắt thành những miếng vuông vừa phải.
- Bước 2: Cho dầu ô liu và một miếng bơ nhỏ vào nồi và đun nóng. Khi dầu nóng và bơ đã chảy hết thì cho từng miếng thịt bò vào, chia thành nhiều mẻ để các miếng thịt không bị dính vào nhau, cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu bên ngoài.
- Bước 3: Vớt ra đợi thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt.
- Bước 4: Cắt nhỏ hành tây và xào trên bếp với tỏi trong vài phút.
- Bước 5: Cho nước dùng bò nóng và viên bò hầm vào nồi.
- Bước 6: Cho 1 lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp thịt bò mềm và không bị hôi.
- Bước 7: Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã cắt vào cùng.
- Bước 8: Thêm muối, sốt Woschestershire và đường. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình nấu sẽ giúp thịt mềm và các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Bước 9: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt cà rốt và khoai tây thành miếng lớn. Cho cà rốt và khoai tây vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút, cho đến khi rau củ mềm.
- Bước 10: Trước khi ăn, cần tây cắt nhỏ rắc lên trên cho đẹp mắt.
Cơm chiên kim chi bò Mỹ
Được nhiều bạn trẻ yêu thích vì cực dễ làm và đặc biệt ngon. Bạn chỉ cần cắt kim chi và thịt thành miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành băm vào phi vàng, cho cơm vào chiên cùng với trứng. Đến khi cơm nóng thì cho kim chi và thịt vào đảo đều, thêm gia vị để món ăn thêm đậm đà. Chờ thịt chín và cơm chín đều màu thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức. Nhắc đến các món ngon với thịt bò thì cơm rang kim chi bò Mỹ luôn là lựa chọn số một.
Bò Mỹ lúc lắc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g thịt bò thăn.
- Hành tây: 1 củ vừa hoặc ½ củ lớn.
- 1 quả cà chua.
- Ớt chuông đỏ và xanh: 1 xanh, 1 đỏ.
- 300g khoai tây.
- 1 tép tỏi nhỏ, bóc vỏ và băm nhỏ.
- Đường, muối tinh, tiêu, rau răm.
- 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tương cà, bơ lạt, sốt mayonnaise.
Cách nấu bò Mỹ lúc lắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
- Thịt bò bạn nhớ lọc bỏ gân, thái miếng vuông cỡ 2 x 2 cm.
- Cắt xong cho vào tô ướp với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước tương, tỏi băm, ½ thìa dầu ăn, đường, muối, tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là một trong những bí quyết giúp món thịt bò thêm đậm đà và hương vị. Trộn đều và đợi khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Trong khi chờ thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng, ngâm nước muối loãng, vớt ra luộc chín, xả lại nước lạnh rồi chiên ngập dầu cho giòn, vớt ra để nguội.
- Hành tây cắt mép khoảng 2cm rồi ngâm nước.
- Cắt ớt chuông xanh đỏ thành miếng 2cm.
- Gọt vỏ cà chua và cắt thành miếng khoảng 2 cm.
Bước 2: Xào rau củ
- Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm 1 ít tỏi băm, lưu ý khi xào phải để lửa thật to, cho hành, ớt, cà chua vào đảo đều cùng một lúc.
- Khuấy trong 1 phút, sau đó chuyển sang đĩa.
Bước 3: Xào thịt bò
- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bật bếp, phi thơm tỏi trước, thêm hạt tiêu đen. Khi dầu nóng, trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa lớn.
- Miếng thịt bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo đều cho các cạnh còn lại chín vàng. Trước khi vớt ra, bạn cho vào chảo một thìa bơ lạt, đảo đều để tăng hương vị cho thịt bò, khi bơ tan hết vào thịt bò thì bắc ra khỏi bếp.
- Bí quyết để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn là cho thêm một chút rượu Brandy để tạo mùi cho thịt bò, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê đường. Khi thịt gần chín ta cho rau củ vào trộn đều một lúc rồi tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho thịt bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với một ít ớt, hành ngò, vài lát cà chua, một ít rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc có thể tự trang trí. .
Steak bò Mỹ
Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Cách làm bò bít tết cũng khá đơn giản, tuy nhiên để có được món ăn ngon đúng điệu thì cần có bí quyết riêng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết
- Bò Mỹ : 500g
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hạt cải : 45ml
- Rượu vang đỏ: 15ml
- Chanh: 1 quả
- Muối, hạt tiêu
Lưu ý 6 loại bò Mỹ làm bò bít tết ngon và đậm đà nhất
- Thăn lõi vai bò Black Angus – Top Blade
- Thăn lưng bò Black Angus – Rib Eye
- Thăn lưng bò có xương Black Angus – Rib Eye Bone In
- Thăn chữ T bò Black Angus – T Bone In
- Thăn ngoại bò Black Angus – Striploin
- Thăn nội bò Black Angus – Tenderloin
Lưu ý: Lần đầu tiên bắt tay vào chế biến, bạn nên chọn Striploin (Thăn ngoại bò Angus đen) hoặc Rib eye (Thăn lưng bò Black Angus) vì đây là 2 phần chuyên dụng nhất cho món bò bít tết và có hàm lượng vân mỡ cao, thịt mềm, ngọt và thơm.
Cách làm bò bít tết ngon
Bước 1: Tỏi bóc sạch vỏ, thái lát mỏng.
Lưu ý, loại bỏ phần xanh của tỏi để món ăn có hương vị thơm ngon hơn.
Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi có màu vàng đều thì cho tỏi ra khăn giấy để thấm bớt dầu, phần dầu để riêng ra một bát.
Bước 3: Để món ăn được ngon, bạn phải biết cách sơ chế thịt bò. Rửa sạch thịt bò và cắt bỏ tất cả các lỗ lớn hoặc gân, nếu có.
Bước 4: Tiếp theo, rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của miếng thịt bò.
Bước 5: Bạn cho dầu phi tỏi vào chảo, bắt đầu chiên thịt bò. Chú ý khi chiên phải để lửa thật nhỏ.
Bước 6: Chiên thịt bò trong khoảng 1 phút rưỡi, tuyệt đối không lật thịt bò trong thời gian này để tránh thịt bò bị dai và khô. Sau đó, bạn lật mặt còn lại của thịt bò và chiên trong khoảng 1 phút rưỡi. Đây là một phần cực kỳ quan trọng để làm món bít tết ngon, thịt mềm.
Bước 7: Bạn rưới 15ml rượu và nước cốt chanh lên 2 mặt miếng thịt bò rồi tắt bếp.
Bước 8: Cuối cùng, bạn vớt thịt bò ra và thái thành từng miếng vừa ăn là bạn đã có một món ăn thơm ngon, sang chảnh cho mọi người, không cần phải đi đâu xa hay đến nhà hàng để thưởng thức.
Nếu là một tín đồ của Beefsteak , giờ đây bạn có thể yên tâm thử món ăn của chính mình mà không cần phải đến những nhà hàng đắt tiền.
Mì Udon bò Mỹ
Món ăn này sẽ mang đến cho bạn và gia đình hương vị thơm ngon, lạ miệng khó tả. Để làm món mì Udon bò Mỹ Nhật Bản hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị trước một nồi nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn. Đầu tiên, luộc mì Udon cho mềm, vớt ra ngâm vào nước lạnh để sợi mì được dai sau đó vớt ra để ráo nước.
Thịt bò thái miếng vừa ăn sau đó ướp với gia vị vừa ăn. Nấm kim châm, hành tây, bắp cải sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo nước. Thêm thịt bò và hành tây và xào với dầu và tỏi băm nhỏ. Sau đó cho gói viên lẩu Nhật, nước lọc, nước xào bò và gia vị vào nồi đun sôi rồi cho cải thảo và nấm kim châm vào.
Cho mì vào tô, múc nước dùng, cải thảo và kim chi vào tô, gắp một ít thịt bò và hành tây lên trên là bạn đã có ngay một tô mì Udon bò Mỹ thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ngon với ba chỉ bò Mỹ tuyệt hảo.
Salad trộn thịt bò Mỹ
Khi đã chán ngán với việc ăn quá nhiều chất béo, dầu mỡ và đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho bạn. Salad bò kết hợp dầu giấm và rau củ, được chế biến từ thịt bò bổ dưỡng sẽ rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng và không thích dầu mỡ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200 gam thịt bò Mỹ phi lê
- 2 trái cà chua
- 2 trái dưa leo
- 1 ít rau húng
- Rau mùi
- 1 củ gừng nhỏ, ớt, gừng, hành tím, tỏi
- Gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương ngon, tương ớt.
Cách làm salad trộn thịt bò
Bước 1: Xà lách tách lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây và cà chua rửa sạch.
Bước 2: Pha 1/2 cốc nước lạnh với 3 thìa nước cốt chanh; 1 thìa nước đường; 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng, ngâm khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.
Bước 3: Thịt bò phi lê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi băm, đường. Để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm gia vị. Trước khi xào, cho 2 thìa cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon.
Bước 4: Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn.
Bước 5: Làm nước sốt:
- 1/3 chén nước tương
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước đường
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê tỏi xào
- Khuấy đều hỗn hợp, nếm thấy chua ngọt vừa miệng.
Bước 6: Trình bày đẹp mắt
- Xếp xà lách ra đĩa, xếp cà chua và hành tây thái lát xung quanh, rưới nước sốt lên trên.
Địa chỉ mua thịt bò Mỹ nhập khẩu chất lượng cao cấp
Nếu bạn là tín đồ mê thịt bò và muốn thưởng thức thịt bò Mỹ ngon, xin giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp thịt bò nhập khẩu hàng đầu được đông đảo khách hàng trên cả nước biết đến và tin tưởng mang tên HOT FOOD – Thế Giới Bò Sạch.
HOT FOOD – Thế Giới Bò Sạch chuyên cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu cao cấp, thịt bò Úc của các thương hiệu nổi tiếng và bán trực tiếp cho thị trường Việt Nam, chủ yếu tại TP.HCM.
An toàn thực phẩm luôn được HOT FOOD đặt lên hàng đầu, thịt bò ở đây đều là hàng thượng hạng, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, được lựa chọn kỹ lưỡng và được kiểm dịch, vệ sinh nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Tuyệt đối không có hàng hết hạn sử dụng, ôi thiu,…
Với nhu cầu sử dụng thịt bò Mỹ nhập khẩu tăng cao trong thời gian gần đây, HOT FOOD đã đầu tư hệ thống vận chuyển và giao nhận nhanh chóng với đội xe chuyên dụng hiện đại và đội ngũ giao hàng đông đảo, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khi có đơn hàng. Ngoài ra, HOT FOOD thường cung cấp thịt cho các nhà hàng lớn nên bạn sẽ có cơ hội hưởng mức giá thịt bò Mỹ nhập khẩu tốt nhất, chính xác nhất.
Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH HOT FOOD – Thế Giới Bò Sạch
- Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh –
- Hotline: 0934 073 886
- Email: loan.hotfood@gmail.com
- MST: 0313370633
- Website: https://thegioibosach.com/
Trên đây là bài viết giúp bạn biết thịt bò mỹ nấu món gì ngon. Hy vọng, với các cách chế biến thịt bò Mỹ trong bài viết này, bạn không cần phải đến nhà hàng đắt tiền mà vẫn có thể thưởng thức hương vị như ngay tại nhà cùng các thành viên trong gia đình.