Hiện nay, đau dạ dày vô cùng phổ biến và chúng không hề phớt lờ bất kì một đối tượng nào. Trong đó, nhân viên văn phòng dễ gặp căn bệnh này nhất nhưng lại khá thờ ơ với chúng. Vậy những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày của dân văn phòng là gì và cách phòng tránh như thế nào hãy cùng Từ điển sức khỏe khám phá nhé! ?

Những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày của dân văn phòng

Ngồi nhiều, ít vận động

Hầu hết người làm công việc văn phòng đều mắc phải. Vì tính chất công việc phải ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ, dân văn phòng thường có hệ tiêu hóa kém, nhu động ruột giảm, dịch tiêu hóa trong dạ dày cũng giảm. Điều này dễ gây ra bệnh dạ dày.

Ăn thức ăn lạnh

Việc này xảy ra khi dân văn phòng thường xuyên đem đồ ăn ở nhà theo. Không khí lạnh từ điều hòa làm giảm độ nóng của thức ăn cũng như thức ăn sẽ trở nên nguội lạnh vì để lâu. Chúng gây nên những cơn co thắt dạ dày hay làm bạn khó tiêu thậm chí là gây ra tiêu chảy. Café, trà hay các chất kích thích khác cũng là nguyên nhân gây hại đến dạ dày của bạn.

Những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày của dân văn phòng

Làm việc quá sức

Làm việc quá sức mà không dung nạp năng lượng để bù lại hoặc stress trong công việc cũng làm cho bệnh đau dạ dày xuất hiện và trầm trọng hơn do niêm mạc dạ dày bị giảm dịch vị và suy yếu dần.

Ăn nhanh, vừa ăn vừa làm việc

Dân văn phòng có xu hướng tranh thủ ăn nhanh để kịp đi làm hoặc để có thêm thời gian nghỉ ngơi buổi trưa. Việc không nhai kĩ khiến cho dạ dày phải làm việc tích cực hơn để tiêu hóa lượng thức ăn khiến chúng mệt mỏi, thậm chí dễ gây ra đau dạ dày cấp tính. Vừa ăn vừa làm việc khiến dịch vị dà dày tăng cao gây viêm loét dạ dày.

Ăn không đúng giờ/ bỏ bữa

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của dân văn phòng. Nhiều người bỏ bữa sáng vì sợ đi làm muộn hoặc trì hoãn bữa trưa/ chiều cho đến khi hoàn thành xong công việc. Điều này khiến cho dạ dày tiết ra nhiều dịch hơn bình thường gây viêm loét dạ dày.

Xem thêm: Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

Cách phòng tránh bệnh đau dạ dày ở dân văn phòng

Để phòng tránh bệnh đau dạ dày ở dân văn phòng, bạn nên triệt để tránh những tác nhân gây bệnh như trên. Hãy tập thói quen sống lành mạnh ở mọi nơi và mọi việc bạn làm. Dù công việc có bận rộn mức nào, hãy cố gắng sắp xếp quỹ thời gian để bộ tiêu hóa làm việc năng suất nhất và thư giãn sau khi làm việc.

Quan tâm đến bữa ăn thông qua việc đặt cơm văn phòng/ suất ăn công nghiệp

Công ty Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn

Ngoài những cách phòng tránh trên, việc đặt cơm văn phòng/ suất ăn công cũng là một cách vừa tiện lợi vừa khoa học. Những bữa ăn luôn được đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, độ nóng và được giao đúng giờ sẽ giúp bạn có một lịch trình ăn uống khoa học, tiết kiệm thời gian hơn, giúp bạn tránh khỏi những cơn đau dạ dày tồi tệ và mang đến một sức khỏe tốt nhất.

Từ điển sức khỏe gợi ý đến các bạn một công ty cung cấp suất ăn công nghiệp & suất ăn văn phòng uy tín tại tp hcm mà bên mình đang hợp tác là Công ty Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn một đơn vị rất đáng để đồng hành. Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn mang đến những bữa ăn vừa ngon miệng vừa chất lượng, vừa sạch sẽ. Các bạn có thể vào trang website Công ty cung cấp Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn để tham khảo và liên hệ đặt hàng cũng như trao đổi cụ thể về thực đơn, tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 0918 11 77 70