Bánh đa nem là món ăn truyền thống nổi tiếng của ẩm thực miền Bắc Bộ. Đây là một trong những món ăn phổ biến thường có mặt trong các dịp lễ hội, cúng tổ tiên hay chiêu đãi khách tại nhà. Món ăn hấp dẫn bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là nhân béo ngậy tẩm gia vị và chấm cùng nước mắm chua ngọt đậm đà. Vậy vỏ bánh đa nem loại nào ngon? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục Bài Viết
Vỏ bánh đa nem loại nào ngon?
Các bà nội trợ thường hỏi vỏ bánh đa nem loại nào ngon. Bởi nem rán sẽ ngon và rất thẩm mỹ khi bạn chọn những chiếc vỏ bánh chất lượng để cuốn.
Bánh đa nem Hà Tĩnh
Bánh ram Hà Tĩnh là một trong những đặc sản nổi tiếng. Đặc điểm của bánh nem Hà Tĩnh là mềm dẻo, dễ cuốn. Ngoài ra, loại bánh này còn có màu sắc rất đẹp, có thể bảo quản được lâu mà không mất đi hương vị ban đầu.
Món bánh tráng ram này được làm từ gạo và mật đường theo tỷ lệ chuẩn. Quá trình làm bánh đặc biệt nhờ bàn tay thủ công của các nghệ nhân. Bánh phải được phơi nắng, phơi sương cẩn thận và không sử dụng chất bảo quản.
Bánh đa nem Thổ Hà
Đây là loại bánh mang âm hưởng đặc sản miền núi của tỉnh Bắc Giang. Làng nghề Thổ Hà chính là “cái nôi” của những chiếc bánh mềm, dẻo này. Ở đây có một công thức làm bánh được truyền từ đời này sang đời khác. Chính vì vậy mà hương vị của bánh chỉ có thể được tạo nên bởi bàn tay của các nghệ nhân làng nghề Thổ Hà.
Bánh đa nem Thổ Hà có màu trắng ngà, độ mềm vừa phải. Đặc biệt, bánh có mùi thơm gạo dễ chịu, nem rán sẽ khiến vỏ bánh rất giòn. Đặc biệt, loại bánh tráng này còn rất dẻo, không bị giòn, gãy. Chúng rất thích hợp cho người mới bắt đầu gói nem. Sản phẩm của làng Thổ Hà có thể dùng làm bánh đa nem với thịt và rau ăn sống, gói nem, bò bia… Rất an toàn, được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại.
Bánh đa nem làng Chiều
Bánh đa nem làng Chiều được các bà nội trợ rất tin dùng, ưa chuộng và có thể dễ dàng mua ở các siêu thị. Loại bánh này khá mỏng và được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Họ đảm bảo đầy đủ các bước ngâm gạo, xay bột, vo sạch, phơi nắng… Nguyên liệu làm bánh khá đơn giản và thông dụng. Theo đó, bánh có vị ngọt mặn của gạo và muối. Tin rằng sản phẩm từ làng Chiều sẽ làm hài lòng tất cả mọi người và tạo ra những chiếc nem có vỏ chất lượng vượt trội.
Cách làm bánh đa nem giòn ngon
Bánh đa nem được cuộn chặt, tròn tượng trưng cho sự hòa thuận, đoàn kết, thịnh vượng cho con cháu. Một chiếc bánh ngon phải đảm bảo vỏ giòn, nhân bên trong và nước chấm thơm ngon. Không chỉ vậy, cách gói nem còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và vẽ bằng tay. Dưới đây, hãy cùng tham khảo cách làm món ăn ngon này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 túi bánh ram chiên
- 350 gram thịt nạc
- 500 gram tôm tươi
- 200 gram bún
- 100 gram nấm hương
- 150 gram nấm
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 100 gram hành lá và rau mùi
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh
- Rau diếp và rau thơm được phục vụ như một món ăn phụ
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó vớt ra, rửa sạch bằng nước muối, rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
- Thịt nạc xát với muối, rửa sạch, băm nhỏ hoặc băm nhỏ rồi cho vào tô.
- Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch, bỏ chỉ đen rồi cắt khúc.
- Miến ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó lấy chúng ra và cắt thành từng miếng khoảng 5cm.
- Đập trứng vào tô và đánh đều. Gọt vỏ hẹ và tỏi, cắt nhỏ và đặt sang một bên. Ớt xắt nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.
- Sò điệp và ngò bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Làm nhân bánh đa nem
Cho thịt băm, tôm, miến, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, hành lá, rau mùi, trứng đánh vào tô. Tiếp theo, nêm 1 thìa muối, 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tím băm, một ít tiêu xay vào trộn đều. Sau đó cho nhân vào tủ lạnh để ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Bọc bánh đa nem
Trải bánh ra khay hoặc thớt sạch, sau đó rưới một ít nước lên trên để bánh mềm hơn và không bị giòn khi cán. Tiếp theo, thêm đủ nhân vào bánh. Gấp 2 mép bánh lại và cuộn thật chặt. Tiếp tục lăn cho đến khi hết nhân.
Bước 4: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi đổ 500ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả nem vào chảo rồi chiên ở lửa nhỏ. Điều này sẽ giúp phần nhân bên trong chín đều. Khi bánh đã vàng và giòn các mặt thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Bánh đa nem thơm ngon sau khi chấm với nước mắm chua ngọt. Theo đó, bạn có thể ăn chúng cùng với xà lách, rau thơm, dưa chua, dưa chuột để bớt ngán. Đặc biệt, bạn có thể ăn chúng cùng với bún thịt nướng vào bữa sáng cũng rất tuyệt vời.
Bánh Ram Quyền Tịnh Hà Tĩnh – Cung cấp vỏ bánh đa nem chất lượng, giá tốt
Bánh Ram Quyền Tịnh Hà Tĩnh là một trong những thương hiệu bánh ram uy tín, đảm bảo chất lượng. Xưởng luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Vỏ bánh đa nem tại đây luôn có độ dai, xốp và giòn.
Bánh ram (vỏ bánh đa nem) tại Bánh Ram Hà Tĩnh là sản phẩm được sản xuất từ các lò bánh ram truyền thống. Xưởng vẫn duy trì công nghệ phơi sương tự nhiên giúp bánh giữ được độ đàn hồi lâu hơn. Điều quan trọng là phải giữ được hương vị truyền thống của món bánh ram quê hương.
Thông tin liên hệ:
- Điện thoại: 0886.283.139
- Email: banhramhatinh38@gmail.com
- Địa chỉ: Tân Lâm Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh
- Website: https://banhramhatinh.org/
Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp vỏ bánh đa nem loại nào ngon? Đa nem chiên là món ăn ưa thích của người lớn và trẻ em. Chúng có thể được sử dụng để thờ cúng, tiệc tùng, ăn nhẹ, ăn nhẹ và ăn sáng tùy thích.