Việc xây dựng thực đơn món ăn công nghiệp cho từng bếp ăn là rất quan trọng để người lao động có một bữa ăn đủ dinh dưỡng và đủ lượng. Vậy thực đơn suất ăn công nghiệp bao gồm những gì và tiêu chí tiêu chuẩn để đánh giá thực đơn đảm bảo là gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!
Mục Lục Bài Viết
Thực đơn suất ăn công nghiệp là gì?
Thực đơn bữa trưa công nghiệp là những món ăn được đặt hàng và chuẩn bị trước. Nó được áp dụng trong trường học, bệnh viện, nhà máy và doanh nghiệp kinh doanh. Bữa ăn công nghiệp được quản lý bởi bếp ăn, căng tin hoặc đơn vị chuyên chế biến món ăn.
Thực đơn suất ăn công nghiệp dành cho mô hình nào?
Thông thường, khi nghĩ đến suất ăn công nghiệp người ta thường chỉ nghĩ đến mô hình bếp ăn tập thể dành cho công nhân. Tuy nhiên, hiếu khách công nghiệp còn được dùng để gọi tên các dịch vụ ăn uống, tiệc chiêu đãi, v.v. Ví dụ: đám cưới, tiệc chiêu đãi, tiệc xa hoa, v.v.
Suất ăn phục vụ bữa tiệc
Tiệc bàn, tiệc buffet và tiệc ngoài trời cũng được coi là thực phẩm công nghiệp. Lượng thực phẩm được sản xuất và phục vụ cho nhiều người cùng một lúc.
Sự khác biệt lớn nhất giữa các bữa tiệc công nghiệp là chúng đề cao sự sang trọng. Các món ăn và cách chế biến vẫn được ưa chuộng. Chúng đã được biến đổi để trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn. Vì vậy, nó kích thích vị giác và giúp tăng thêm sự hứng thú cho thực khách. Trong đám cưới, đồ ăn là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến ngày hạnh phúc của đôi uyên ương.
Giá các bữa ăn sẽ phụ thuộc vào tài chính của người tổ chức tiệc. Theo quy mô, thực phẩm công nghiệp này đắt nhất. Thức ăn được sắp xếp theo bàn. Mỗi bàn đủ cho 6 người với mức giá tối thiểu khoảng 3 triệu đồng.
Tùy theo loại tiệc, món ăn công nghiệp sẽ được chế biến trên các thiết bị bếp Âu, Á khác nhau . Đối với các bữa tiệc buffet theo phong cách châu Âu, trọng tâm là vẻ ngoài tinh tế của món ăn, còn đối với chỗ ngồi của người châu Á, món ăn phải phản ánh nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực châu Á.
Suất ăn được phục vụ tại nhà hàng
Bữa ăn công nghiệp này ở các nhà hàng, khách sạn, resort… Tùy từng nhà hàng mà người ta sẽ bán kèm dịch vụ đặt phòng, lưu trú, phòng nghỉ…
Thỉnh thoảng, họ tổ chức các chương trình tham gia những bữa tối ngoài trời. Giá vé được quy định cụ thể. Nhưng trên hết nó vẫn phục vụ khách lưu trú tại khách sạn. Đối với một số nhà hàng, khách sạn, họ luôn có chương trình bữa ăn miễn phí cho khách lưu trú tại đó, chẳng hạn như buffet sáng/tối…
Những thực phẩm này cũng được nấu chín như trên. Các món ăn và nông sản thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Có thể là phong cách Tây Âu, hoặc phong cách truyền thống tùy vào phong cách của nhà hàng/khách sạn.
Suất ăn phục vụ trong nhà máy
Đây là loại bữa ăn phổ biến nhất, đặc biệt là ở Việt Nam. Loại hình này chuyên phục vụ bữa ăn cho công nhân, nhà máy. Sự phát triển của ngành khách sạn công nghiệp ngày càng phát triển. Dần dần ở căng tin trường học, sân bay, bệnh viện… Đặc điểm của loại hình này là các món ăn được chế biến theo chế độ dinh dưỡng. Phù hợp với mọi đối tượng cụ thể (ví dụ: nhân viên, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, bệnh viện…).
Cần chú ý điều gì khi lên thực đơn?
Thực đơn món ăn công nghiệp, hay những món ăn bình dân, cơm văn phòng… việc tìm được nó không phải là điều dễ dàng. Khi lên thực đơn này, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để làm hài lòng khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính và sành ăn nhất. Dưới đây là một số tiêu chí cần quan tâm khi thiết kế thực đơn nhà hàng.
An toàn vệ sinh thực phẩm
Yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù là món gì hay chế biến như thế nào thì bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.
Lựa chọn nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng không chỉ giúp chế biến, bảo quản thực phẩm dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi được thưởng thức cơm công nghiệp, cơm văn phòng… còn khiến thực khách yên tâm hơn. trong nhà hàng của bạn
Ngoài nguyên liệu sạch thì cách chế biến món ăn cũng rất quan trọng. Khách hàng có thể đánh giá điều này qua cử chỉ, hành động của người đầu bếp. Vì vậy, để chiếm được tình cảm của họ, bạn phải biết cách gây ấn tượng và thể hiện phong cách nấu nướng chuyên nghiệp, hợp vệ sinh.
Đặc biệt trong tình hình căng thẳng của dịch bệnh Covid, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, đừng quên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình nấu nướng.
Món ăn đa dạng
Thực đơn của các nhà hàng, quán bar… phải đáp ứng được tiêu chí đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mọi người, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Điều này được thể hiện rõ qua sự đa dạng của các món ăn. Để làm được điều này, bạn cần lập kế hoạch thực đơn của mình một cách rất chi tiết và có phương pháp, được thể hiện bằng một số tính năng, chẳng hạn như:
- Thực đơn phải có món chính. Món chính có thể luộc, xào, hầm,… tùy vào số lượng món bạn ăn. Tiếp theo là súp và cuối cùng là món tráng miệng. Đó là cấu tạo đơn giản của thực đơn cơm công nghiệp nhưng không phải ai cũng biết.
- Thực đơn nên được thiết kế cho từng ngày, nghĩa là mỗi ngày nhà hàng của bạn sẽ có một thực đơn khác nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, thay đổi chế độ ăn uống và không cảm thấy nhàm chán.
Hàm lượng chất dinh dưỡng
Khách hàng thường bị thu hút bởi những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt. Tuy nhiên, cùng với đó, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm phải được đảm bảo.
Hàm lượng các chất dinh dưỡng phải được cân bằng, từ chất béo, chất xơ,… cho đến vitamin hay protein. Nếu không cân bằng có thể dẫn đến các trường hợp: thừa cân, béo phì,… hoặc thiếu ăn, thiếu sắt,…
Giá tốt
Thực đơn cơm công nghiệp hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và thấp, nhân viên văn phòng, công nhân hay sinh viên. Chính vì vậy bạn cần thiết kế thực đơn các món ăn với mức giá phù hợp, không quá cao so với đối tượng khách hàng mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế thực đơn quá rẻ, quá ít, quá nhiều công sức và nhiều trường hợp một sự lãng phí tiền bạc.
Bạn có thể tạo thực đơn với nhiều mức giá, mỗi mức giá sẽ cho phép khách hàng gọi theo số lượng món và khẩu phần ăn. Ngày nay thứ này được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng. Ý nghĩa và món ăn bạn chọn sẽ không có một mức giá cố định, bạn có thể lựa chọn tùy theo số tiền của mình mà từ đó sẽ trở thành khẩu phần ăn. Dưới đây là một số thực đơn suất ăn công nghiệp chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Khang Võ – Đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp chất lượng và uy tín
Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp Bình Dương hay các tỉnh phía Nam chất lượng, uy tín. Khang Võ cũng là một đơn vị để bạn tin tưởng lựa chọn làm đối tác. Đội ngũ quản lý công ty Khang Võ cùng với đội ngũ công nhân lành nghề trong lĩnh vực nấu ăn đã được đào tạo, học tập và làm việc tại các công ty, nhà hàng, khách sạn nước ngoài với hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn cố gắng hoàn thiện chất lượng của sản phẩm và dịch vụ cho việc này mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khang Võ hoạt động với cam kết: AN TOÀN – TINH TẾ – ÂN CẦN – CHUYÊN NGHIỆP. Để thực hiện được cam kết này, Khang Võ luôn có:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sống và nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung cấp bởi các nhà cung cấp, nhà phân phối nổi tiếng, có thương hiệu và uy tín.
- Được sản xuất theo quy trình khép kín một chiều theo tiêu chuẩn đảm bảo thành phẩm của chúng tôi đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
- Mang đến cho khách hàng thực đơn hàng tuần cân bằng dinh dưỡng và giàu nguyên liệu.
- Đào tạo đội ngũ đầu bếp tinh tế về khẩu vị, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
- Có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận các ý kiến phản hồi để thực hiện thay đổi theo mong muốn, mong muốn của khách hàng.
- Có đội ngũ nhân viên giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm.
- Có đội ngũ nhân viên giao hàng đúng yêu cầu và đúng thời gian.
Thông tin liên lạc:
- Nhà máy 1: Quốc lộ 13/3 22, ấp Chánh 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
- Nhà máy 2: DT747B, P. Thái Phước, P. Thái Hòa, TP.Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
- Hotline: 0973 022 922 – 0909 929 974
- Email: contact@khangvo.com
- Website: https://khangvo.com/ Hoặc: www.suatancongnghiep.com.vn
Với những thông tin về thực đơn suất ăn công nghiệp trên, hy vọng chủ doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng bữa ăn. Quan tâm đến đời sống của nhân viên cũng là cách tốt nhất để nâng cao năng suất làm việc. Với công việc, thu nhập ổn định và được duy trì tốt, chắc chắn người lao động sẽ sẵn sàng gắn bó lâu dài với công việc kinh doanh.