Không khó để tìm một quán ăn bò né ngon, hấp dẫn ngay trên đường phố Hà Nội hay Sài Gòn. Tuy nhiên, thay vì phải ăn cả ngày, giờ đây bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng ngay tại gian bếp nhà mình. Cùng tham khảo cách làm bò né cho tiệc tất niên cuối năm của Suatcomcongnghiep.vn nhé!
Mục Lục Bài Viết
Cách làm pate trứng bò né cho bữa sáng
Tâm điểm của món ăn yêu thích của người Việt Nam là bánh bao và xúc xích. Cách làm bò né này cũng là cách đặc trưng nhất mà mọi người hay ăn. Không sang chảnh như bò bít tết kiểu Âu, bò né được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Sự hấp dẫn của pate trứng bò né là ở vị thơm của thịt bò tái và vị bùi bùi của trứng tan chảy. Cách làm trứng tráng bò né, xúc xích rất đơn giản và dễ dàng, Hãy làm theo các bước dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram thăn bò
- 1 quả trứng gà/vịt
- 1 xúc xích
- 50 gam pate
- 30 gram bơ không ướp muối
- hành tây
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 2 ổ bánh mì
- Gia vị thông thường: dầu ô liu, nước tương, dầu hào, đường, tiêu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng chanh, giấm hoặc rượu gạo) sau đó rửa lại vài lần với nước rồi để ráo. Cắt thịt bò thành miếng lớn tương tự như bít tết. Dùng búa hoặc máy xay thịt chuyên dụng để làm mềm thịt.
Bước 2: Ướp thịt với các loại gia vị sau: 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa đường, ½ thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng. Dùng tay trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Nếu không có chảo gang, bạn có thể thay thế bằng chảo thường. Cho 2 muỗng canh dầu ăn/dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, nhanh tay áp chảo đều 2 mặt thịt bò đã ướp.
Bước 4: Tiếp theo cho 30gr bơ lạt vào đun chảy bơ. Khi bơ chảy hết, cho lần lượt từng miếng xúc xích vào chảo và đập 1 quả trứng vào. Để lửa vừa, tránh lửa quá cao sẽ làm thịt bị khô. Nấu đến khi các nguyên liệu chín đều và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm trứng ốp la bò né, xúc xích, pate béo ngậy, thơm mùi bơ hành phi. Vị mềm, dai của thịt bò. Món này nên ăn kèm với bánh mì khô nhúng qua trứng và pate đun chảy. Không chỉ bữa sáng, dù xuất hiện vào thời điểm nào trong ngày thì đây vẫn là món bò ngon vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.
Cách làm bò né khổ qua chữa bệnh
Thực đơn tiệc của người miền Tây không thể thiếu sự hiện diện của khổ qua bò né (mướp đắng theo cách gọi của người miền Bắc). Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, cách làm mướp đắng xào bò né còn là món ăn sang chảnh, ngon miệng cho cả gia đình. Cùng thực hiện cách làm chè khúc bạch bò né đơn giản, tiện lợi dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg khổ qua/mướp đắng
- 500 gam thịt bò
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh mè rang
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bơ không ướp muối
- Gia vị thường dùng: dầu ăn, dầu mè, dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng chanh, giấm và rượu gạo) rồi rửa qua lại với nước. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn thịt bò với các gia vị sau: ½ thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè. Ướp khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.
Bước 3: Cắt đôi khổ qua, bỏ hết ruột. Thái thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn mỏng.
Lưu ý: Để giảm vị đắng của mướp đắng, bạn có thể rửa mướp đắng với nước nhiều lần, dùng tay bóp nhẹ để mướp đắng mất đi vị đắng.
Bước 4: Phi thơm tỏi trên chảo nóng với một ít bơ lạt. Tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho mướp đắng và hành tây vào xào cùng. Xào cho đến khi các thứ trong chảo chín đều thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Vị dai mềm mềm của thịt bò quyện với vị chua chua giòn giòn nhẹ của khổ qua. Hành ngọt tự nhiên. Sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị của món ăn sẽ mang đến một bữa ăn, một bữa tiệc ngập tràn yêu thương. Cách làm mướp đắng xào khổ qua là một trong những món ăn nên sử dụng thường xuyên bởi mức độ an toàn cũng như tốt cho sức khỏe tương đối cao.
Cách làm hoa thiên lý bò né đặc sắc
Hoa thiên lý có vị ngọt thanh, xào với thịt bò thơm ngon, hấp dẫn. Sự hòa quyện của các loài hoa tự nhiên tạo nên bò né độc đáo khó tìm. Món bò né thường được phục vụ tại các nhà hàng do đặc điểm chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta không thể thử tại nhà. Bí quyết món hoa thiên lý sẽ được bật mí ngay sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gam thịt bò
- 100 gram bông bạch chỉ xanh
- 2 muỗng canh mè trắng nướng
- 2 muỗng cà phê hẹ băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh nước ép tỏi
- 20 gram bơ không ướp muối
- 1 quả ớt sừng
- sốt Mayonnaise
- Gia vị thông thường: đường, muối, xì dầu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng chanh, giấm hoặc rượu gạo). Cắt thịt thành miếng mỏng. Hoa huệ được rửa sạch bằng nước.
Lưu ý: Thái thịt theo thớ ngang để khi xào không bị dai.
Bước 2: Ướp thịt bò theo công thức sau: 1 thìa nước cốt tỏi, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành tím băm, 1,5 thìa sốt mayonnaise, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước tương, 2 thìa vừng trắng rang. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.
Lưu ý: Ướp thịt bò với maiyonaise để thịt bò mềm, bóng khi xào và giúp thịt không bị khô.
Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho một ít bơ, hành băm, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nhanh thịt bò vào xào khoảng 3-4 phút rồi cho từ từ hoa thiên lý vào, xào khoảng 2-3 phút thì cho ớt sừng vào. Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm hoa bò né với công thức và cách làm nhanh chóng, tiện lợi cho chị em nội trợ. Hoa mềm và thơm, không khó ăn. Mùi thơm đặc trưng của hoa thiên lý càng làm cho món bò thêm phần hấp dẫn. Món bò né hoa thiên lý ăn với bún hoặc chén cơm trắng đều ngon.
Cách làm bánh mì bò né phô mai
Không dừng lại ở pate bò né xúc xích, cách làm pate bò né phô mai với bánh mì béo ngậy ai cũng mê. Món này chiêu đãi cả nhà, chắc chắn các bé sẽ rất thích. Không cần tốn thời gian di chuyển ra nhà hàng, ngay tại nhà đã có ngay một đĩa bò phô mai thơm ngon thịnh soạn. Tìm hiểu làm thế nào dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gam thịt bò
- 1 xúc xích
- 1 quả ớt sừng
- Một nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- Phô mai cắt nhỏ
- Bơ thực vật
- 20 gram cà rốt
- 20 gram đậu xanh
- 20 gram ngô
- Gia vị thông thường: dầu ăn, tương cà, tương ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng giấm, chanh hoặc rượu gạo) sau đó rửa lại vài lần với nước. Thái lát thịt bò. Bò cuộn phô mai bào sợi.
Bước 2: Cà rốt, đậu xanh thái hạt lựu. Gọt vỏ hành tây và cắt lát mỏng. Ớt thái lát và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng bơ trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Cho cà rốt, đậu xanh và ngô vào xào chung. Khi hơi chín cho tương cà và tương ớt vào khuấy đều. Thêm cuộn thịt bò và phô mai và đun sôi. Tiếp theo, đập trứng và nấu chín. Cuối cùng, thêm vài lát ớt và ngò rí trang trí là hoàn thành món bò né phô mai.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm phô mai bò né quay thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy mà ít người biết. Vị phô mai hòa quyện với vị cay nhẹ của tương ớt và béo béo của bơ. Bánh mì chấm nước mắm đảm bảo ngon quên lối về luôn.
Cách nấu bò né nấm đông cô
Làm bò né nhưng không dùng thịt bò. Một món bò né thuần chay thơm ngon được nhiều người thuần chay yêu thích. Lợi ích của việc ăn chay chắc hẳn không cần phải bàn cãi nhiều bởi tính an toàn cũng như lợi ích của nó đối với sức khỏe. Không chỉ vậy, ăn chay còn giúp tĩnh tâm, thanh thản trong tâm hồn. Bạn muốn ăn chay và muốn thưởng thức bò né thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram nấm đông cô
- 100 gram mướp đắng
- 100 gram bông tự nhiên
- 20 gram hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng sa tế chay
- 2 thìa rượu mai quế lộ
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 cốc nhỏ
- 50 gram cần tây
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị thường dùng: dầu ăn, hạt nêm, đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấm đông cô ngâm nở rồi luộc chín. Vớt ra ngâm nước đá khoảng 3-5 phút. Vớt ra vắt lấy nước.
Bước 2: Giã nát nấm hương cho đến khi mềm rồi ướp theo công thức sau: ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa sả băm, 3 thìa hành tím băm, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa đường. sa tế chay, ½ muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Cần tây tước bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn. Khổ qua bỏ ruột, thái lát mỏng, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch.
Bước 4: Làm nóng chảo với 2 thìa dầu và 1 thìa bơ. Sau khi bơ tan chảy, cho khổ qua, cần tây, hoa lily vào xào trước. Sau đó thêm nấm và xào. Cuối cùng cho ớt sừng vào là xong.
Yêu cầu thành phẩm
bò né chay dậy mùi hương hoa thiên lý. Vị đắng cay của cần tây, khổ qua tươi. Món bò né chay ăn với cơm trắng thì ngon không gì sánh bằng. Một món ăn dành cho những tín đồ không thích ăn thịt nhưng vẫn đam mê bò né.
5 cách làm bò né siêu đơn giản mà Suatcomcongnghiep.vn Blog gợi ý cho bạn đọc. Với 5 cách đó, tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Chúc bạn sớm thành công với bò né và đừng quên truy cập Suatcomcongnghiep.vn để cập nhật những công thức mới nhất nhé!